Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

08:25 20/06/2020

Sáng 19/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020). Đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

UBND tỉnh yêu cầu một số đơn vị giải trình lý do giảm điểm giảm bậc của các chỉ số thành phần PCI năm 2019

14:24 18/05/2020

Năm 2019 chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Quảng Ngãi đứng thứ 41/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về sản xuất chương trình phát thanh

15:30 05/05/2020

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 09 về định mức kinh tế - kỹ thuật sản xuất chương trình phát thanh.

Quảng Ngãi: Mạnh dạn đổi mới cách giải quyết thủ tục hành chính về đất đai

08:51 23/04/2020

Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên và duy nhất trong cả nước tính đến thời điểm này đã mạnh dạn đưa thủ tục hành chính về đất đai về giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
Tiếp tục thực hiện việc rà soát và quản lý người có nguy cơ với dịch COVID-19

08:28 20/04/2020

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Công văn 2120, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện việc rà soát và quản lý người có nguy cơ với dịch COVID-19.
Cảnh báo hoạt động giả mạo các trang thông tin điện tử của lực lượng Công an nhân dân

08:25 07/04/2020

Qua công tác bảo vệ an ninh hệ thống mạng thông tin quốc gia, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phát hiện một trang mạng mới, mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an.
Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông chung tay phòng, chống dịch Covid-19

07:28 06/04/2020

Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: trang bị nước rửa tay kháng khuẩn cho công chức, người lao động và người dân đến liên hệ công việc; in áp-phích tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 dán ở các phòng làm việc; tuyên truyền trên hệ thống nội bộ để nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ra lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19

10:12 31/03/2020

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam, ngày 30-3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi.
Tiện ích truyền thanh xã, phường

10:35 25/03/2020

Trong những ngày cả nước căng thẳng chống dịch Covid-19 này, các phương tiện truyền thông từ báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử đến mạng xã hội đều hàng ngày, hàng giờ cung cấp đầy đủ các thông tin về phòng chống dịch đến công chúng cả nước. Nơi nào có điện, có internet, người dân hầu như được tiếp cận kịp thời thông tin về cuộc chiến phòng chống đại dịch qua radio, tivi, máy tính và điện thoại thông minh. Thế nhưng vào buổi sáng sớm hay chiều chiều, nếu dạo quanh vùng nông thôn trong tỉnh, mọi người sẽ nhận ra sự thiếu vắng rất quan trọng là tiếng loa truyền thanh xã, phường, thị trấn trong mùa chống dịch.

Ngăn ngừa “dịch thông tin” phát sinh từ dịch bệnh Covid – 19

10:19 13/03/2020

Ngày 11/3 vừa qua Tổng Giám đốc Tổ chức y tế thế giới(WHO) tuyên bố dịch bệnh Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Điều này có nghĩa Covid-19 đang là hiểm họa mà cả nhân loại phải đối mặt. Trước đó, vào đầu tháng 02/2020, nhận thấy dịch bệnh Covid-19 tràn qua các châu lục và có xu hướng lan nhanh trên mạng xã hội, chính tổ chức này đã cảnh báo về hiện tượng “dịch thông tin” (Infodemic) và cho rằng đây là trở ngại lớn nhất trong việc chống dịch.