Truy cập nội dung luôn
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tìm kiếm nội dung hỏi đáp

Vui lòng điền tiêu đề câu hỏi hoặc tên người hỏi vào ô tìm kiếm dưới đây.
Thêm mới

Thông báo hoạt động webiste

 • Tác giả: Khanh Lê

 • 13/05/2020 16:25

Xin chào, Cho em hỏi thủ tục để thông báo hoạt động website của doanh nghiệp ạ. Em cảm ơn!
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 13/05/2020 16:26

Trả lời:

Sở Thông tin và Truyền thông trả lời câu hỏi của anh/chị như sau:
Theo Quy định tại Điều 20 của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quy định quản lý cung cấp sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng để biết việc phân loại trang thông tin điện tử, qua đó sẽ xác định được trang thông tin của đơn vị mình thuộc loại trang thông tin điện tử nào?
 

1/ Nếu trường hợp là Trang thông tin điện tử tổng hợp quy định tại Khoản 2, Điều 20 của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP thì anh/chị phải làm hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp theo quy định tại Khoản 12 (Bổ sung Điều 23đ), Điều 1 của Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 01/3/2018.

2/ Nếu trường hợp là Trang thông tin nội bộ quy định tại Khoản 3, Điều 20 của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP thì anh/chị không cần phải làm hồ sơ đề nghị cấp phép mà chỉ cần làm văn bản thông báo cho Sở Thông tin và Truyền thông sở tại biết nội dung Trang thông tin điện tử của đơn vị về tên miền, nội dung cung cấp thông tin, người chịu trách nhiệm trang tin, địa chỉ liên hệ… để biết quản lý. 

 

3/  Nếu trường hợp là Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) quy định tại Mục 8 điều 3 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử thì phải thực hiện thủ tục thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công thương. 

 

Anh/chị xem kỹ các thủ tục quy định tại Nghị định này để nắm rõ quy trình thực hiện.

 

Sở Thông tin và Truyền thông trả lời để anh/chị biết.

 

Nếu có vướng mắc đề nghị liên hệ trực tiếp tại Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông để được hướng dẫn. Điện thoại: 0255.3714585.

Truyền hình dvb t2

 • Tác giả: Trần khắc đạo

 • 13/05/2020 16:17

Cho em hỏi sơn hà đã phủ sóng dvb t2 chưa vậy
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 13/05/2020 16:17

Trả lời:

Trước hết, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi xin cảm ơn sự quan tâm của độc giả Trần Khắc Đạo đã gởi câu hỏi đến ngành.

Về vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

 

Phủ sóng DVB-T2 là phủ sóng truyền hình số theo chuẩn DVB-T2 (gồm phủ sóng số vệ tinh và phủ sóng số mặt đất). Hiện nay huyện Sơn Hà chưa phủ sóng DVB T2. Sơn Hà là huyện miền núi, theo kế hoạch sẽ phủ sóng số vệ tinh trong thời gian đến. (Phủ sóng số vệ tinh (vệ tinh VINASAT) khi đó tất cả các địa điểm trên địa bàn huyện Sơn Hà điều thu được sóng nhưng phải có đầu thu Vệ tinh).

 

Thông tin thêm: Hiện nay, tại Đài PTTH tỉnh có đặt máy phát sóng số mặt đất 2 KW thử nghiệm và phát các kênh từ VTV1 đến VTV9 và kênh PTQ.

Trân trọng!

Thời gian triển khai số hóa truyền hình

 • Tác giả: Đình Khôi

 • 13/05/2020 16:12

Được biết là đến cuối năm 2018 tỉnh Quảng Ngãi sẽ ngừng phát sóng Analog vậy tỉnh đã triển khai đến đâu và khi nào thì người dân xem được truyền hình số mặt đất
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 13/05/2020 16:12

Trả lời:

Trước hết, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi xin cảm ơn sự quan tâm của độc giả Đình Khôi đã gởi câu hỏi đến ngành.

 

Về vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

 

Theo lộ trình số hoá cả nước đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27-12-2011, truyền hình tương tự mặt đất sẽ chính thức ngừng phát sóng sau thời điểm 24h ngày 31/12/2018 tại Quảng Ngãi và chuyển sang phát sóng số thì lúc đó bà con xem được truyền hình số mặt đất.

 

Sau thời điểm này, các tivi đang thu tín hiệu truyền hình tương tự mặt đất (là kiểu thu tín hiệu truyền hình sử dụng ăng ten cắm trực tiếp vào TV) sẽ không còn thu được các chương trình truyền hình như trước đây nữa.

 

Người dân cần phải làm những gì?

 

Nếu gia đình bạn đang sử dụng truyền hình tương tự mặt đất (sử dụng ăng ten trong nhà/ngoài trời cắm trực tiếp vào TV):

 

o   Ngay từ bây giờ, các bạn có thể mua TV mới đã tích hợp sẵn đầu thu truyền hình số chuẩn DVB-T2 tại các siêu thị, cửa hàng điện máy trên toàn quốc để thu các kênh truyền hình số mặt đất miễn phí.

 

o   Hoặc bạn có thể mua đầu thu truyền hình số DVB-T2 đã có chứng nhận đủ tiêu chuẩn, sau đó kết nối với TV cũ của bạn để có thể xem được các kênh truyền hình số miễn phí.

 

o   Chú ý lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn là các sản phẩm có dán logo biểu trưng số hoá truyền hình trên các TV số và đầu thu truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T2.

 

Nếu gia đình bạn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, bạn sẽ được hỗ trợ đầu thu truyền hình số DVB-T2 để tiếp tục thu xem được các kênh truyền hình số phát sóng miễn phí.

 

Nếu gia đình bạn đang sử dụng dịch vụ truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, K+, truyền hình số mặt đất của VTC hoặc AVG hoặc truyền hình qua mạng Internet, các bạn không cần làm gì cả. Việc chấm dứt phát sóng truyền hình tương tự mặt đất không ảnh hưởng đến các phương thức thu xem truyền hình khác. Riêng đối với thuê bao VTC đang sử dụng đầu thu chuẩn DVB-T cần liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của VTC để được hỗ trợ nâng cấp lên đầu thu chuẩn DVB-T2.

 

- Hiện nay tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện quá trình tuyên truyền cho người dân biết về số hóa truyền hình mặt đất.

Trân trọng!

thi tuyển công chức

 • Tác giả: nguyễn lê kim phụng

 • 13/05/2020 16:10

cho em hỏi phòng giáo dục bao giờ tổ chúc thi công chức giáo viên mầm non
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 13/05/2020 16:11

Trả lời:

Đối với câu hỏi của độc giả Nguyễn Lê Kim Phụng không thuộc lĩnh vực quản lý của Sở Thông tin và Truyền thông. Đối với vấn đề này bạn có thể liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc Phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện bạn muốn thi tuyển.

Trân trọng!

báo giá và cấp giấy phép treo biển quảng cáo

 • Tác giả: trần thanh lâm

 • 13/05/2020 16:09

cho em hỏi bảng báo giá treo biển quảng cáo của tỉnh mình và các tuyến đường là bao nhiêu ? thủ tục xin giấy phép là như thế nào ? xin cảm ơn sở thông tin Tỉnh
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 13/05/2020 16:09

Trả lời:

Đối với câu hỏi của độc giả Trần Thanh Lâm không thuộc lĩnh vực quản lý của Sở Thông tin và Truyền thông, công tác quản lý quảng cáo ngoài trời thuộc sự quản lý của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Đề nghị độc giả liên hệ với  Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch để được hướng dẫn.

Trân trọng!

hỏi thắc mắc

 • Tác giả: bùi sĩ văn

 • 13/05/2020 16:05

xin hỏi trên địa bàn tỉnh nhà ta có bao nhiêu cơ sở hoạt động in xuất bản phảm? và các nhà xuất bản này có hoạt động mạnh ko ạ? và quy trình để đăng ký hoạt động này là như thế nào ạ? cảm ơn!
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 13/05/2020 16:06

Trả lời:

Trước hết, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi xin cảm ơn sự quan tâm của độc giả Bùi Sỹ Văn đã quan tâm đến sự nghiệp phát triển thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Về Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

Thứ nhất: Theo Quy định mới của Luật Xuất bản năm 2012 thì các cơ sở in xuất bản phẩm phải đăng ký hoạt động in với Sở Thông tin và truyền thông mới được phép hoạt động; tính đến nay Sở đã cấp Giấy phép hoạt động theo Luật xuất bản 2012, với số lượng 09 Giấy phép/09 tổ chức, doanh nghiệp.

Thứ hai: Nội dung bạn hỏi các nhà xuất bản này có hoạt động mạnh ko? Về vấn đề này bạn hỏi không đúng với nội dung thứ nhất. Vì doanh nghiệp hoạt động in xuất bản phẩm và Nhà xuất bản là hai mảng lĩnh vực khác nhau. Và quy trình cấp phép hoạt động cũng khác nhau. Nếu bạn cần thông tin chính xác lĩnh vực nào thì liên hệ trực tiếp với Phòng Báo chí - Xuất, thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi (Số ĐT: 055.3714585) để được hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng.

Dây điện và dây internet

 • Tác giả: Nguyễn Thị Thuý Hằng

 • 13/05/2020 16:03

Xin hỏi quý cơ quan, dây điện và dây in internet các công ty dịch vụ bắt trước nhà dân quá nhiều và rất mất mỹ quan. Người dân có thể có ý kiến đối với công ty quản lý nào, cơ quan Nhà nước nào chịu trách nhiệm cấp phép đi các loại dây trên.
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 13/05/2020 16:04

Trả lời:

 Trước hết, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi xin cảm ơn sự quan tâm của độc giả đã quan tâm đến sự nghiệp phát triển thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh.
Về vấn đề độc giả hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:
Anh chị không nói rõ mình ở địabàn nào, huyện hay Thành phố Quảng Ngãi:

 

 

 

 

1. Đối với đường dây điện do Công ty điện lực Quảng Ngãi quản lý và khai thác và được UBND cấp huyện cấp phép thi công theo quy định. Anh (chị) có thể liên hệ với Công ty Điện lực Quảng Ngãi để có thông tin cụ thể.

 

2. Đối với đường dây Internet (cáp viễn thông) hiện nay trên địa bàn tỉnh có rất nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ như: Viettel, FPT, VNPT…,  việc thi công các tuyến cáp này do UBND cấp huyện cấp phép và được thỏa thuận giữa doanh nghiệp cung cấp dịch vụ với Công ty Điện lực Quảng Ngãi để treo cáp viễn thông trên cột điện, vì có nhiều khu vực không cho phép trồng thêm cột. Sở Thông tin và Truyền thông  là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực viễn thông trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, nếu các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông thi công tuyến cáp không đúng quy định gây mất an toàn, mỹ quan đô thị, anh (chị) vui lòng phản ánh về  Sở Thông tin và Truyền thông (Phòng Bưu chính, Viễn thông; ĐT 055.3711573) để Sở kiểm tra xử lý và yêu cầu các doanh nghiệp chấn chỉnh.

 

3. Hiện nay Sở TT&TT đang chủ trì, phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Ngãi, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh tổ chức chỉnh trang các tuyến cáp viễn thông trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi để đảm bảo an toàn thông tin liên lạc và mỹ quan đô thị.

 

Cảm ơn quý anh (chị) đã gửi câu hỏi.

Trân trọng!

Các nhà khoa học có nghi ngại nhiều đến ảnh hưởng của sóng điện từ phát ra từ trạm chủ đến sức khỏe người dân sống quanh đó không?

 • Tác giả: Trần Duy Linh

 • 13/05/2020 16:02

Các nhà khoa học có nghi ngại nhiều đến ảnh hưởng của sóng điện từ phát ra từ trạm chủ đến sức khỏe người dân sống quanh đó không?
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 13/05/2020 16:02

Trả lời:

Thực tế mà nói, câu trả lời là không. Với máy điện thoại di động người ta e ngại rằng nó có ảnh hưởng đến sức khỏe con người (mặc dù không có một bằng chứng xác thực nào về nguy hại của nó). Lý do cho sự e ngại đó chính là ở con người tiếp nhận một lượng lớn năng lượng sóng điện từ phát ra từ ăngten của máy điện thoại di động do tiếp xúc quá gần với máy. Trong khi đó, với trạm chủ hiệu ứng tập trung năng lượng đó không xảy ra trừ khi có người đứng ngay tại ăngten trạm chủ. Như vậy nguy cơ tiềm ẩn như của máy điện thoại di động với sức khỏe con người không xảy ra với trạm chủ./.

Có tiêu chuẩn về sử dụng an toàn đối với trạm chủ mạng điện thoại di động không ?

 • Tác giả: Trần Duy Linh

 • 13/05/2020 16:01

Có tiêu chuẩn về sử dụng an toàn đối với trạm chủ mạng điện thoại di động không ?
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 13/05/2020 16:01

Trả lời:

Tiêu chuẩn sử dụng sóng vô tuyến điện được quy định dưới dạng mật độ công suất sóng điện từ trên một đơn vị phẳng, đơn vị tính bằng mW/cm2. Với các sóng có tần số từ 1800 đến 2000MHz, theo số liệu năm 1999 của ANSI/IEEE thì các trạm chủ không được phát quá con số 10 mW/cm2. Con số này đối với sóng có tần số 900MHz là 5 mW/cm2.
 
Năm 1996, Hội đồng Viễn thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) công khai sách hướng dẫn sử dụng với các thiết bị thu phát sóng radio. Những tiêu chuẩn của FCC dành cho điện thoại di động và trạm chủ thực chất là giống với những quy định của ANSI/IEEE.
 
Các tiêu chuẩn này cho phép phát ra sóng trong thời gian ngắn (30 phút). Mặt khác, khi sử dụng nhiều ăngten để phát ra sóng điện từ thì tiêu chuẩn cho phép thể hiện tổng điện lực phát ra từ các ăngten.​

Tiêu chuẩn về sử dụng an toàn đối với trạm chủ mạng điện thoại di động và kết quả đo đạc tại Việt nam như thế nào?

 • Tác giả: Trần Duy Linh

 • 13/05/2020 16:00

Tiêu chuẩn về sử dụng an toàn đối với trạm chủ mạng điện thoại di động và kết quả đo đạc tại Việt Nam như thế nào?
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 13/05/2020 16:00

Trả lời:

Nam đối với khu vực làm việc là 10W/m2 đối với khu dân cư là 2 W/m2”.

        Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cùng Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường (Bộ Y tế) đã tiến hành các thí nghiệm đo kiểm về mức bức xạ điện từ trường tại các khu vực có trạm sóng của các công ty cung cấp dịch vụ thông tin di động. Kết quả là đối với mạng CityPhone, trong môi trường làm việc trực tiếp của nhân viên trạm, mức bức xạ điện từ trường đo được có giá trị từ 0 đến 1,73 mW/cm². Mức tiêu chuẩn cho phép của Việt Nam là 10 mW/cm². Hai cơ quan này cũng tiến hành đo mức bức xạ điện từ trường tại các vị trí sân, hành lang, căn hộ, phòng ở, trường học quanh khu vực có trạm BTS của CityPhone. Và mức bức xạ điện từ trường đều ở mức 0 mW/cm².

     Ngày 16/3 Sở Tài nguyên môi trường Hà Tây, Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường, Sở Bưu chính Viễn thông Hà Tây, Cục tần số khu vực I tiến hành đo kiểm. Kết quả cho thấy, tại trụ sở báo Hà Tây nơi có đặt trạm BTS của Viettel Mobile, mức bức xạ điện từ trường ở mức 0 đến 0,5 mW/cm². Các vị trí xung quanh và khu vực dân cư cạnh trạm BTS đều ở mức 0,0 mW/cm². Kết quả đo mức bức xạ điện từ trường cao nhất tại Hà Tây mà đoàn kiểm tra ghi nhận được là tại xã Sơn Đồng (Thanh Oai, Hà Tây), tối đa là 1,9 mW/cm².

      Bà Lê Thị Yến, Phó trưởng khoa vệ sinh lao động thuộc Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường, cho biết tiêu chuẩn quốc tế về giới hạn cho phép sóng vô tuyến viễn thông trong đó có sóng điện thoại di động đối với môi trường lao động (làm việc 8 tiếng) là 10 mW/cm2(tần số 1GHz – 300 GHz). Tại khu vực sóng điện từ mạnh nhất đo được của các trạm BTS tại xã Sơn Đồng là 1,9 mW/cm2. "Như vậy, sóng điện từ đo được tại khu vực không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người tại khu dân cư xung quanh đó”,​

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 751

Tổng số lượt xem: 334952