1.635 trường hợp đã hoàn thành cách ly đủ 14 ngày

14/08/2020 16:04    50

Tính đến sáng 14-7, toàn tỉnh có 2.765 trường hợp cách ly tập trung do liên quan tới các ca bệnh ở Quảng Ngãi và Đà Nẵng. Trong số này có 1.635 trường hợp đã hoàn thành đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định.

Hiện tại, còn 1.130 trường hợp đang được cách ly theo dõi y tế tại các khu cách ly tập trung. Trong đó, có 467 trường hợp cách ly tại 7 khu cách ly tập trung của tỉnh, 153 trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế và 510 trường hợp cách ly tại khu cách ly của các địa phương.

Để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân, người thân và cộng đồng, theo quy định, tất cả các trường hợp cách ly tập trung phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày và phải làm xét nghiệm 2 lần.

Kết thúc đủ 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 mới được rời khỏi khu cách ly. Đồng thời sau khi hết thời hạn cách ly tập trung, các trường hợp được khuyến cáo cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa để đảm bảo an toàn.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, việc cách ly tập trung thì phải đúng, đủ thời gian 14 ngày. 2 lần xét nghiệm được xác định rất cần thiết, đầu tiên là mới bắt đầu vào trong khu cách ly, nếu phát hiện dương tính thì đưa đi điều trị, còn nếu âm tính thì tiếp tục cách ly đủ 14 ngày. Phải đến ngày thứ 14 mới được xét nghiệm lần thứ 2, khi âm tính thì hoàn toàn yên tâm cho người cách ly ra khỏi khu cách ly.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi đã lấy tổng cộng 5.497 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả đã có 4.502 mẫu âm tính, 978 mẫu đang chờ kết quả.

Lam Uyên-quangngai.gov.vn