Truy cập nội dung luôn
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Đại hội Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2024

23/04/2022

Chiều ngày 22/4, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đồng chí Đỗ Quang Nghĩa, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Ban Thường vụ Đoàn Khối và sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo cơ quan, đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện các phong trào hành động cách mạng, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.

Đồng chí Đỗ Quang Nghĩa, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phong trào Thanh niên tình nguyện được Chi đoàn triển khai thực hiện với nhiều hoạt động phù hợp với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như: hỗ trợ 4.000 tờ gấp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19 cho Đoàn phường Lê Hồng Phong, đoàn phường Nghĩa Lộ, Đoàn xã Tịnh Thiện; thăm và tặng quà cho khu cách ly tập trung tại phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi; xây dựng bản tin Covid-19 và các nội dung tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đăng tải trên các nền tảng số; hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trong và ngoài tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tặng 01 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tịnh Khê; tham gia các chương trình tình nguyện do Đoàn Khối, Đoàn cụm phát động…

Bên cạnh đó, Chi đoàn tổ chức hoạt động "Quỹ tấm lòng vàng", từ 2019 đến nay đã tổ chức 02 đợt đi thăm, tặng hơn 30 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Môn, Long Hiệp của huyện Minh Long. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã có 20 ý tưởng, sáng kiến được đoàn viên, thanh niên đăng tải lên Cổng thông tin điện tử ytuongsangtao.net của Trung ương Đoàn.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn, trong 03 năm liền Chi đoàn được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2020 là đơn vị xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua số 01; năm 2021 nhận Giấy khen của Tỉnh đoàn về thành tích xuất sắc trong hoạt động và phong trào thanh niên; giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn khối; 02 ĐVTN của Chi đoàn được nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện của Đoàn khối.

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, với chủ đề hành động “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và phát triển”, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đề ra 4 mục tiêu chính với một số nhiệm vụ trọng tâm như: 100% đoàn viên Chi đoàn hoàn thành tốt

nhiệm vụ công tác của cơ quan trở lên; 100% đoàn viên được xếp loại đoàn viên xuất sắc; hằng năm giới thiệu từ 01-02 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Tổ chức cho đoàn viên về nguồn, thăm các di tích lịch sử; tổ chức và phối hợp tổ chức hoạt động văn hoá, thể dục thể thao ít nhất 01 lần trong năm; tham gia phối hợp tổ chức từ 01-02 lớp tập huấn về chuyển đổi số……..

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Quang Nghĩa, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Sở ghi nhận những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn Chi đoàn khắc phục những hạn chế, khó khăn, đoàn kết thực hiện nhiều hoạt động đoàn có ý nghĩa. Trong đó, phát huy vai trò của thanh niên trong hoạt động chuyển đổi số của ngành nói riêng và cả tỉnh nói chung.

Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí trong Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024, đồng chí Nguyễn Công Nguyên tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Chi đoàn. Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Đại hội

 

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

Ra mắt Ban chấp hành Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2022 – 2024 

Ban chấp hành Chi đoàn khoá mới tặng quà chia tay cho các thành viên Ban chấp hành khoá cũ

Thúy Vân

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 751

Tổng số lượt xem: 334952