Truy cập nội dung luôn

Chuyển đổi số trong quản lý, vận hành doanh nghiệp

08/04/2023 07:35    142

Sáng ngày 7/4, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong quản lý, vận hành doanh nghiệp”.

Hội thảo thu hút hơn 200 doanh nghiệp là lãnh đạo, các nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia và sự góp mặt của các diễn giả như tiến sĩ Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc điều hành của SQV International Company Limited (Singapore); Giám đốc chi nhánh Base Đà Nẵng Trương Bạch Dương; Phó Tổng giám đốc Công ty IOTLink Bùi Đức Hậu và Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Quảng Ngãi (QUI) Hoàng Minh Ngọc Hải.
Tại Hội thảo, các đại biểu được thông tin các chuyên đề về Chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp thay đổi mô hình kinh doanh, tăng tính cạnh tranh, thúc đẩy phát triển, về những thách thức của lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất trong kỷ nguyên số. Nền tảng bản đồ số phục vụ chuyển đổi số, quản lý nhà nước và vận hành doanh nghiệp. Phân tích những bài toán vận hành trọng tâm của doanh nghiệp sản xuất và phương pháp cải tiến. Những gợi ý về công nghệ cải tiến vận hành, công nghệ hiện đại, phù hợp với tiềm lực của các doanh nghiệp ở Quảng Ngãi. Đặc biệt, có chuyên đề riêng dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ở Quảng Ngãi. Gợi ý về hành trình trở thành doanh nghiệp số, trọng tâm là các dữ liệu hoá, số hoá vận hành, tối ưu hoá vận hành bằng công cụ để tiến tới chuyển đổi số thành công.