Truy cập nội dung luôn
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Họp báo quý I/2022

06/04/2022

Chủ tịch UND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì buổi họp báo qúy I năm 2022

Chiều ngày 06/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tỉnh Quảng Ngãi qúy I năm 2022.

Trong quý I, dù gặp nhiều khó khăn nhưng kinh tế-xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt được kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực. 
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 6,8% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 533 triệu USD, tăng 27,2% so với cùng kỳ, đạt 28,7% kế hoạch năm. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 4,2% so với cùng kỳ, đạt 27,5% kế hoạch. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 8.235 tỷ đồng, tăng 49,2% so với cùng kỳ và bằng 33,9% dự toán năm. Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho 167 doanh nghiệp, tăng 13,6% so với cùng kỳ; 172 doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 9,5%.
Đồng thời, Tỉnh đã quan tâm bố trí và huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho người có công, người già neo đơn, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội khác; kịp thời hỗ trợ gạo đỏ lửa cho người dân trong dịp Tết; tiếp tục hỗ trợ người dân, người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và chỉ đạo hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho người lao động ở các khu công nghiệp theo chính sách mới của Chính phủ; ưu tiên nguồn lực để thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội theo quy định. 
Chủ tịch UBND tỉnh đã tổ chức làm việc với nhiều sở, ngành để chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính của tổ chức và công dân; đẩy nhanh tiến độ triển khai và giải ngân các dự án đầu tư công.
 Hoạt động thông tin, truyền thông, xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, chuyển đổi số được đẩy mạnh triển khai, nhất là trong quản lý, điều hành, cung cấp dịch vụ công tại Trung tâm phục vụ hành chính công và bộ phận một cửa ở cấp huyện, cấp xã; dạy học trực tuyến, họp trực tuyến trong bối cảnh linh hoạt thích ứng với dịch bệnh Covid-19; các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch dần khôi phục và thích ứng với trạng thái bình thường mới.
Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Công tác phòng, chống dịch Covid- 19 của tỉnh đã và đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng tác động đến phát triển KT - XH của tỉnh. 
Trong quý II năm 2022 Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đề ra 15 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện. 
Tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh và các sở, ngành chức năng của tỉnh đã trả lời các câu hỏi của các phóng viên về những vấn đề liên quan đến hoạt động vận tải hành khách liên quan đến phương tiện thủy nội địa trên địa bàn tỉnh; việc thu gom, phân loại, bảo quản rác thải của F0; chính sách, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Trung ương và tỉnh; tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán hàng rong và vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TP.Quảng Ngãi lại tái diễn,…

Toàn Cảnh buổi họp báo quý I năm 2022

 

Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo
Thúy Vân

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 751

Tổng số lượt xem: 334952