Truy cập nội dung luôn
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Bị công an mời làm việc vì đăng thông tin cá nhân người khác liên quan đến dịch Covid-19 lên mạng xã hội

07/05/2021

N.H.N tại cơ quan công an viết cam kết không tái phạm

Chiều 6.5, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã mời một chủ fanpage lên làm việc vì hành vi đăng tải thông tin cá nhân liên quan đến dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 2.5, N.H.N (28 tuổi, trú tại xã Bình Thuận, Bình Sơn) đã sử dụng Fanpage “Tin tức Bình Sơn – New Day” do mình quản lý, để đăng tải danh sách các trường hợp là F2 có liên quan đến chị V.T.N.A (trú tại Tổ 5, Phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi) là F1 của Ca bệnh BN2899 (Hà Nam) kèm theo đầy đủ thông tin cá nhân (họ và tên; số điện thoại; địa chỉ nơi cư trú) lên mạng.

Tại cơ quan công an, N.H.N đã khai nhận: sáng 2.5, khi đang lướt Facebook, N.H.N vô tình tiếp cận thông tin về danh sách các trường hợp là F2 liên quan đến trường hợp F1 thuộc phường Trần Phú nên nhanh chóng tải về và đăng tải lên mạng xã hội, với mục đích cảnh báo đến người dân ở địa phương biết, chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Sau khi được giải thích các quy định của pháp luật có liên quan, N đã nhận thức được hành vi đăng tải thông tin cá nhân của người khác liên quan đến dịch Covid-19 là vi phạm quy định của pháp luật về thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, đồng thời tự nguyện viết cam kết không tái phạm.
 
Hiện vụ việc đang được Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Tin, ảnh: Thảo Quyên-Baoquangngai.vn

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 751

Tổng số lượt xem: 334952