Truy cập nội dung luôn

Quảng Ngãi dẫn đầu về tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến

09/11/2023 16:13    42

Theo kết quả đánh giá về chỉ tiêu thanh toán trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ được công khai trên Cổng dịch vụ công quốc gia, tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến của Quảng Ngãi trong tháng 10/2023 đứng thứ 3/63 tỉnh, thành phố cả nước.

Thời điểm tháng 11/2023, Quảng Ngãi đang dẫn đầu với tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến đạt 94,31%, tiếp sau là các tỉnh Kon Tum (92,42%), Nam Định (87,94%), Quảng Nam (82,72%), Hòa Bình (80,84%),…

Đến nay, 100% các sở, ngành, UBND các cấp huyện, cấp xã đã thực hiện nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến và thanh toán trực tuyến thông qua nền tảng thanh toán của Cổng dịch vụ công quốc gia.
Riêng tại Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh, hàng ngày tiếp nhận khoảng hàng trăm lượt người dân, doanh nghiệp đến thực hiện các thủ tục hành chính với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Qua thời gian triển khai không dùng tiền mặt tại Trung tâm, việc thanh toán các khoản phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính trong giải quyết thủ tục hành chính diễn ra tiện lợi, nhanh chóng, an toàn.
Thanh toán trực tuyến khi thực hiện thủ tục hành chính là một trong những giải pháp thực hiện cải cách thủ tục hành chính một cách mạnh mẽ; mang lại nhiều tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tăng tính minh bạch.