Truy cập nội dung luôn
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi tham gia Hội thảo về an toàn thông tin

03/03/2022

Ông Đỗ Quang Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại Hội thảo

Ngày 03/3, Cục An toàn thông tin tổ chức Hội thảo “Cải thiện năng lực phòng thủ thông qua hoạt động triển khai diễn tập thực chiến an toàn thông tin khu vực miền Trung và Tây Nguyên” năm 2022 tại TP Đà Nẵng.

Hội thảo thu hút sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của 19 Sở Thông tin và Truyền thông và các thành viên thuộc mạng lưới ứng cứu sự cố máy tính các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.
Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe các báo cáo tham luận của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn VNPT, Trung tâm Giám sát và vận hành ATTT SOC (VSEC) và tham gia thảo luận với chủ đề “Cải thiện năng lực phòng thủ thông qua hoạt động diễn tập thực chiến ATTT”.
Diễn tập thực chiến an toàn thông tin là mô hình diễn tập mới, được quy định tại Chỉ thị 60/BTTTT ngày 16/9/2021. Mô hình diễn tập này khác so với mô hình diễn tập trước đây, chuyển diễn tập từ trạng thái “tĩnh” sang “động”, thay vì có kịch bản trước, giới hạn trong thời gian ngắn thì diễn ra không cần kịch bản, trong thời gian đủ dài để thành viên tham gia có thể phát huy các kỹ năng tấn công và đưa đội ứng cứu vào trạng thái luôn thường trực, sẵn sàng xử lý sự cố, như các cuộc tấn công trong thực tế. Với hình thức “tấn công thật – xử lý thật”, kịch bản linh hoạt, linh động, mô hình diễn tập này giúp các đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin hoàn thiện, cải thiện và nâng cao quy trình ứng cứu xử lý sự cố.
Qua Hội thảo, các đại biểu tham dự đã nắm bắt được giải pháp diễn tập thực chiến để nâng cao năng lực phòng thủ cho các hệ thống thông tin, năng lực phối hợp về an toàn thông tin trong mạng lưới, góp phần đảm bảo an toàn thông tin, đặc biệt là các hệ thống, nền tảng phục vụ chính phủ điện tử, thành phố thông minh, chuyển đổi số.
Diệu Thủy

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 751

Tổng số lượt xem: 334952