Truy cập nội dung luôn
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tọa đàm báo chí Quảng Ngãi với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

02/12/2021

Hội Nhà báo tỉnh vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Báo chí Quảng Ngãi về tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ”.

Tại buổi tọa đàm, có nhiều ý kiến của các phóng viên trực tiếp tác nghiệp chia sẻ rất xúc động về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Những người làm báo đã không ngại khó khăn, gian khổ để xông pha vào nơi tâm dịch nguy hiểm, luôn trong tư thế sẵn sàng với mọi tình huống để liên tục đưa những thông tin mới, chính xác và đầy đủ nhất cho người dân.

Các đại biểu dự tọa đàm đã thảo luận về vị trí, vai trò của báo chí truyền thông trong đại dịch COVID-19 khi tạo được niềm tin cho xã hội và nâng cao nhận thức cho nhân dân để phòng chống dịch, lan tỏa năng lượng tích cực trong phòng dịch, góp phần rất lớn trong việc đưa chủ trương, đường lối của Đảng về công tác chống dịch đến cơ sở, vùng sâu, vùng xa. Chuyển tải các nội dung Nghị quyết 128 của Chính phủ, Quyết định 1628 và các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Qua những phát biểu gợi mở nhiều vấn đề trong quá trình tác nghiệp về phòng, chống dịch, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng kịp thời biểu dương, khen thưởng những nhà báo, phóng viên đã có nhiều cố gắng trong quá trình tác nghiệp.

Buổi tọa đàm nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, động viên, khích lệ những người làm báo trên tuyến đầu chống dịch COVID-19. Đồng thời, khẳng định vai trò quan trọng của báo chí trong cuộc chiến chống dịch và rút ra những bài học kinh nghiệm để chuẩn bị cho giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COIVD-19”.    

Thu Nhất

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 751

Tổng số lượt xem: 334952