Truy cập nội dung luôn
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tổng kết 10 năm công tác thông tin đối ngoại khu vực biên giới, biển, đảo

10/12/2021

Toàn cảnh Hội nghị tại đầu cầu Quảng Ngãi

Sáng ngày 09/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết Chương trình phối hợp số 631/CTr-BTTTT-BTLBĐBP và triển khai Nghị định số 1191/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ở điểm cầu Quảng Ngãi, đồng chí Trần Thanh Trường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trương Bá Chuẩn, Đại tá, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi chủ trì, tham dự còn có đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, thành phố Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ.

Trong 10 năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông và Bộ Chỉ huy BĐBP đã thực hiện một số nội dung, nhiệm vụ như: Tổ chức các hình thức thông tin tại chỗ và lưu động, đọc tin và cổ động trực quan; ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường công tác thông tin đối ngoại tại khu vực cửa khẩu; phối hợp xuất bản sách, xây dựng tủ sách và sản xuất các sản phẩm thông tin để cấp phát cho cán bộ, nhân dân các xã biên giới; xây dựng chuyên trang, chuyên mục về biên giới, lãnh thổ trên các ấn phẩm báo chí… với các hình thức phong phú, đa dạng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu thông tin và định hướng dư luận xã hội; các ngành chức năng đã chủ động nắm chắc và dự báo được tình hình ở khu vực biển, đảo. Các lực lượng làm công tác TTĐN ở khu vực biên giới, biển, đảo từng bước được nâng cao về nhận thức và trau dồi các kỹ năng thông tin tuyên truyền.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh, sau 10 năm thực hiện chương trình phối hợp đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đề nghị hai đơn vị và các địa phương tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2030. Đồng thời, cần đổi mới cách làm, hàng năm phải xây dựng kế hoạch cụ thể, có sơ kết theo từng quý, 3 tháng một lần, nhân rộng cách làm hay, giải quyết kịp thời vướng mắc phát sinh. Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh có đường biên giới quan tâm hơn đến hoạt động thông tin đối ngoại, triển khai thành công các chương trình.

Tại hội nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2021-2030 và trao Bằng khen, Kỷ niệm chương của Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại, góp phần quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Thúy Vân

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 751

Tổng số lượt xem: 334952